Trong ngày đầu đặt hàng tại Mỹ, nhiều trang công nghệ đã có những đánh giá riêng về Galaxy S7, S7 egde, trong đó đề tài pin mang đến những quan điểm rất khác nhau.

Xét về thông số kỹ thuật, pin trên bộ đôi S7 và S7 edge đã có những nâng cấp đáng kể so với thế hệ S6. S7 có pin 3.000 mAh, tăng 17,6%, trong khi S7 edge có pin lên đến 3.600 mAh, tăng 38,5% so với S6.

Theo The Verge, mức pin tăng cùng những cải tiến hiệu suất trên Android giúp bộ đôi S7 có thể dùng được suốt một ngày trong các bài thử nghiệm. Trang này đánh giá thời lượng sử dụng là “đáng tin cậy” và cho thang điểm 8/10 với S7 và 9/10 với S7 edge.

Đánh giá khác nhau về pin trên Galaxy S7
Bộ đôi S7 và S7 Edge đang bị mổ xẻ nhiều về vấn đề thời lượng sử dụng. Ảnh: The Verge.

Tương tự, thí nghiệm của CNET cho thấy S7 edge có khả năng xem video lên đến 20 tiếng, trong khi S7 là 16 tiếng.

TechRadar có bài so sánh pin giữa S7 và S7 edge, theo đó, giữa hai sản phẩm không quá chênh lệch về thời lượng sử dụng. Trong bài thử nghiệm xem video HD trong 90 phút, Galaxy S7 dùng 16% pin, trong khi S7 edge chỉ dùng 14%.

Tương tự, sau một ngày sử dụng, S7 tụt pin từ 100% xuống 13%, trong khi S7 edge dừng ở mức 17%. Bài kiểm tra pin năm ngoái, S6 và S6 Edge cũng sử dụng số phần trăm pin tương tự.

Đánh giá khác nhau về pin trên Galaxy S7
Bộ đôi S7 đã có những nâng cấp đáng kể về thông số pin. Ảnh: TechRadar.

Theo TechRadar, điều này không có nghĩa S7 có pin kém hơn hoàn toàn so với S7 edge, khác biệt này đến từ thực tế là bản màn hình cong sử dụng màn hình lớn hơn. Tuy vậy, dù tăng dung lượng rất nhiều so với thế hệ trước, có thể thấy Samsung đã không cải thiện nhiều khả năng sử dụng thực tế của pin. Cải tiến lớn nhất của bộ đôi S7 nằm ở việc tiết kiệm pin trong chế độ Standby, tăng thời gian chờ khá nhiều so với thế hệ S6.

Ở góc tiếp cận khác, PhoneArena thực hiện bài kiểm tra gây ồn ào. Họ đặt màn hình ở độ sáng bình thường và chạy một phần mềm mô phỏng các hoạt động thường ngày trên điện thoại. Kết quả, pin từ S7 thua kém so với iPhone 6S, 6S Plus, thậm chí không thể so với Galaxy S6.

Đánh giá khác nhau về pin trên Galaxy S7
Thử nghiệm từ AndroidAuthority cho thấy, S7 Edge có thời lượng sử dụng thua kém nhiều thiết bị năm ngoái.

Tương tự, dù con số lên đến 3.600 mAh, thực tế pin của S7 edge chỉ hơi nhỉnh hơn so với S6, thua kém iPhone 6S Plus và Note 5 khoảng 2 giờ sử dụng, hơn 2 giờ so với S6 edge+.

Một bài kiểm tra khác đến từ trang Anandtech về khả năng lướt web lại cho kết quả khác, trang này tạo ra một ứng dụng giả lập các hoạt động lên mạng.

Kết quả cho thấy, S7 và S7 edge đều có thời lượng sử dụng cao, so sánh được với Huawei Mate 8 dùng chip 950 mới, vượt qua iPhone 6S Plus và vượt xa thế hệ S6.

Đánh giá khác nhau về pin trên Galaxy S7
Tuy vậy, thời lượng lướt web thông qua Wi-Fi của S7 lại nhỉnh hơn nhiều đối thủ. Ảnh: Anandtech.

AndroidAuthority kiểm tra Benchmarks pin giữa S7 (pin 3.000 mAh) và iPhone 6S (1.715 mAh), kết quả, dù có dung lượng pin gần gấp đôi, thiết bị từ Samsung kém về thời lượng sử dụng thực tế: 6 tiếng 37 phút so với 8 tiếng 15 phút từ iPhone 6S.

Đánh giá khác nhau về pin trên Galaxy S7
Bộ đôi S7 thua kém nhiều về thời lượng sử dụng từ đối thủ, nhưng có khả năng sạc nhanh đáng kể.

Đổi lại, đa số các trang công nghệ đồng ý rằng khả năng sạc của S7 đã được cải thiện đáng kể, và đó chính là điểm mạnh của thiết bị này so với các đối thủ.

Techradar thử nghiệm cho thấy trong 15 phút sạc, S7 tăng 25% trong khi S7 edge là 23%. Tổng thời gian sạc từ 0-100% của S7 và S7 edge lần lượt là 1 giờ 29 phút và 1 giờ 38 phút.

Tương tự, AndroidPit cho rằng S7 edge có thể sạc khoảng 38% trong vòng 30 phút, phù hợp với những người hay di chuyển. Chế độ Power Saving đã được Samsung tích hợp trong nhiều tính năng, thậm chí là cả Game Launcher.

Việc tích hợp nhiều tính năng, sử dụng công nghệ màn hình mới cùng chế độ màn hình Always On cho thấy Samsung đang muốn tạo ra một sản phẩm nhiều chức năng, và tăng thời lượng sử dụng bằng cách sạc nhanh thay vì cố tiết kiệm, cắt giảm tính năng như các đối thủ.

Hiện Galaxy S7, S7 edge vẫn chưa đến tay người dùng. Nhiều thị trường sẽ bán từ 11/3, trong khi Việt Nam giao hàng vào 18/3.

Theo Zing

Leave a comment